/ 08

Sơn tường là một trong những cách trang trí nhà sinh động nhưng tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Tổ chức Y tế Thế giới (WTO) cảnh báo nguy cơ gây ung thư phổi nếu thường xuyên tiếp xúc và hít phải với sơn tường. Trong đó, thợ sơn chuyên nghiệp và trẻ em là hai đối tượng dễ nhiễm độc nhất.
Tổ chức Y tế Thế giới cũng đã bày tỏ sự lo ngại về những ảnh hưởng sức khỏe lâu dài của sự phát tán hơi sơn. Sơn bám trên da cũng dẫn tới nguy cơ dị ứng, phát ban.
Chúng ta có thể bị nhiễm độc khi sống trong một ngôi nhà được sơn bằng sơn sử dụng chì và thủy ngân. Một mảng tường bị bong tróc, một món đồ chơi của trẻ nhỏ, nguồn nước uống hay đơn thuần chỉ là một lớp bụi trong nhà cũng tiềm ẩn một nguy cơ nhiễm chì và thủy ngân từ sơn.

Thợ sơn chiếm 20% nguy cơ mắc ung thư phổi

Và đối tượng dễ bị nhiễm độc nhất trong gia đình lại chính là trẻ em vì trẻ sẽ hít phải bụi, đút tay hoặc bất kỳ thứ gì nhặt được vào miệng mà chúng ta không thể kiểm soát được. Nhiễm độc chì và thủy ngân gây tác hại nghiêm trọng hơn ở trẻ em vì hệ thần kinh của trẻ nhạy cảm hơn. Chúng gây ảnh hướng đến não, hệ thần kinh, khả năng tiếp thu và sự phát triển của trẻ nhỏ.

Biện pháp giảm tác hại của sơn tường lên sức khỏe gia đình
 - Chọn và dùng các loại sơn cho cả nội thất và ngoại thất không sử dụng chì và thủy ngân. Sơn nước ít nguy cơ hơn sơn gốc dầu vì chúng có có ít độc tố và ít phát tán mùi hơn. Một cách khác là dùng sơn tự nhiên như sơn sinh thái mà không có gốc dầu, VOCs và không mùi.
- Trước khi sơn cần di chuyển hoặc che phủ tất cả đồ đạc và sàn nhà, dùng đá mài hoặc giấy ráp thô đánh nhẫn phẳng và sạch các bề mặt cần sơn, cất gọn các công tắc điện rời và che kín ổ cắm ở trên tường.
- Sau khi sơn, nên mở cửa 5 đến 7 ngày cho phòng nhanh khô thoáng và bay hết mùi sơn mới dọn đến ở. 
- Mở cửa thông thoáng 5 đến 7 ngày sau khi sơn mới dọn đến ở
- Không cho trẻ gặm vành cửa sổ hoặc các vật dụng có sơn.
- Rửa thật sạch bằng nước hoặc rượu trắng nếu tiếp xúc phải sơn.
- Sơn Ezon là nhãn hiệu đạt chứng nhận chỉ số tín nhiệm xanh / Trusted Green 2018, do Global GTA (Vương Quốc Anh) và được giám sát chất lượng từ Tổ chức Chứng nhận Quốc tế 
InterConformity (CHLB Đức, EU) chứng nhận.
Ezon Paint - Sản phẩm thân thiện với môi trường!
                                                                                                               Thu Trang (th)

Bình luận của bạn