/ 12

Không thể phủ nhận sơn tường là chất phủ bề mặt phổ biến nhất trong xây dựng ngày nay, tuy nhiên, bên cạnh sự tiện lợi và phát triển không ngừng ấy, sơn nhà đã và đang ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của con người và gây những tác động xấu đến môi trường.

Vấn đề đầu tiên thấy ngay là sơn có mùi hóa chất rất khó chịu, gây đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, ảnh hưởng đến phổi và thần kinh. Đặc biệt, những dòng sơn kém chất lượng ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, nhất là với thai phụ và trẻ nhỏ. Những chất gây hại trong sơn: APEO, kim loại nặng, phoocmon, thủy ngân… trong thời gian sử dụng ảnh hưởng ngay với sức khỏe các thành viên trong gia đình, nhất là khi lớp sơn dần bong tróc tạo ra lớp bụi mịn khiến người hít phải tạo ra một số bệnh lý về phổi, thậm chí gây ung thư. Những chất này khi bị rửa trôi ra môi trường ngấm vào lòng đất gây ô nhiễm nguồn nước, ảnh hưởng đến toàn bộ môi trường sinh vật xung quanh đó. Vấn đề cuối cùng là hàm lượng VOC trong sơn không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến con người: Nồng độ đậm đặc cao hơn có thể làm tổn thương phổi, cũng như làm hại gan, thận, hoặc hệ thần kinh trung ương. Tiếp xúc lâu dài cũng có thể gây tổn thương cho gan, thận hoặc hệ thần kinh trung ương. Một số VOC bị nghi là gây ung thư ở người và đã được chứng minh gây ung thư ở thú vật.

Từ những vấn đề cấp thiết đó, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực sơn nước của Skey Group đã nghiên cứu và đưa vào ứng dụng công nghệ xanh trong sản xuất để tạo ra những dòng sơn công nghệ xanh: Skey Paint và Ezon Paint. Skey Paint và Ezon Paint được sản xuất từ những nguyên liệu nhập khẩu đạt tiêu chuấn từ Đức, Anh, Mỹ, Canada và dây chuyền từ CHLB Đức nên dòng sơn có độ phủ vượt trội, bền màu, kháng khuẩn...

Sơn được sản xuất với tiêu chí 3 KHÔNG:

  • KHÔNG chứa APEO và kim loại nặng: đây là định hướng an toàn cho con người của sơn công nghệ xanh, sử dụng nguồn nguyên liệu sạch và “xanh”, đảm bảo cho sức khỏe người sử dụng trong thời gian lâu dài.
  • KHÔNG có mùi sơn: sơn không có mùi hóa chất, dễ chịu và có thể dọn vào ở ngay khi sơn khô mà không lo ngại đến mùi sơn và sức khỏe. Skey Paint và Ezon Paint là hai trong số những dòng sơn đầu tiên ở Việt Nam là “sơn không mùi”, bảo vệ sức khỏe người Việt.
  • KHÔNG gây ảnh hưởng đến môi trường: do hàm lượng VOC trong sơn công nghệ xanh rất thấp nên không gây tác động đến sức khỏe con người và môi trường. Đó là giá trị bền vững mà Skey Group muốn cống hiến cho xã hội.

Trên đây là những tiêu chí mà Skey Group luôn cam kết thực hiện để cung cấp những dòng sơn chất lượng nhất, an toàn nhất cho người Việt. Nhờ đó, Skey Paint và Ezon Paint đã trở thành những dòng sơn công nghệ xanh được lựa chọn cho những công trình có yêu cầu khắt khe như trường học, bệnh viện, sân bay, các công trình quốc gia và nhiều công trình nhà dân trên khắp đất nước. Trên chặng đường phát triển, Skey Group tin tưởng những sản phẩm sơn công nghệ xanh sẽ trở thành xu hướng tiêu dùng bền vững không chỉ cho người tiêu dùng Việt Nam mà còn lấn sân sang thị trường quốc tế.

 Ezon Paint – “Không còn mùi sơn cho ngôi nhà Việt”
Hotline: 1900 6416

Bình luận của bạn