/ 08

Tường nhà không chỉ là bộ phận lá chắn bảo vệ tổ ấm bạn khỏi nắng mưa, bụi bẩn mà còn là một phần quan trọng làm nên vẻ đẹp của tổng thể ngôi nhà. Một ngôi nhà có tường nhà láng mịn, màu sắc chuẩn đẹp, không rêu mốc sẽ tạo nên không gian sống tươi mới và ấn tượng. Tuy nhiên, khi sơn nhà, có một sai lầm nghiêm trọng dễ mắc phải khiến cho tường nhà xuống cấp trầm trọng, đó là: không dùng sơn lót.

Sơn lót là lớp sơn được pha chế theo công thức đặc biệt riêng, có tác dụng tăng độ bám dính với lớp sơn bên ngoài, chống bong tróc cho lớp sơn phủ , chống nấm mốc,…. Ngoài ra nó còn đóng vai trò quan trọng giúp tăng tính thẩm mỹ của công trình, nó không hề gây lãng phí kể cả sơn nhà cũ hay sơn nhà mới.

Sơn lót có những tính năng hỗ trợ cho việc bảo vệ ngôi nhà bạn trở nên hoàn hảo: + Tăng khả năng kết dính, tăng độ liên kết với lớp sơn phủ.
+ Sơn lót giúp chống kiềm hiệu quả ( kiềm có trong vôi vữa và xi măng).
+ Giúp bề mặt tường có độ chống thấm cao.
+ Sơn lót giúp cho hiệu quả mỹ quan của ngôi nhà hoàn thiện hơn, lớp sơn phủ đều màu, chống bong chóc sơn và hỗ trợ thêm chất tạo bộ sáng bóng giúp cho ngôi nhà bạn ở có lớp sơn hoàn hảo
+ Tác dụng không thể bỏ qua là sơn lót giúp ngăn chặn vết bẩn tác động từ bên ngoài và rêu mốc do điều kiện khí hậu gây ra.
Công dụng của sơn lót không thể nhanh chóng thấy mà cần thời gian chứng minh để thấy được ý nghĩa mà nó đem lại trong suốt quá trình sử dụng ngôi nhà.

Tác hại có thể xảy ra khi không dùng sơn lót:
Lớp sơn phủ bên ngoài không đều màu, chi phí cho sơn phủ cao hơn, lớp sơn loang lổ do bị kiềm hóa là nguy cơ bạn phải đối mặt khi không dùng sơn lót. Bạn phải chịu mức chi phí cao hơn khi không dùng sơn lót do việc sử dụng sơn phủ bên ngoài nhiều hơn. Nguyên do là vì lớp sơn phủ bị lớp bột bả hấp thu, điều này dễ nhận ra khi thấy màu sơn đậm hơn so với bức tường sử dụng sơn lót.Tường nhà bạn lớp sơn bị bong tróc, loang lổ, bề mặt không được nhẵn đẹp,….nếu bạn sơn phủ trắng bình thường thay cho sơn lót. Sơn phủ trắng không có khả năng ngăn chặn ẩm mốc, kháng kiềm cũng như tạo độ bám dính, bề mặt không mịn nên tường nhà bạn lâu ngày rát có thể bị hư hại nặng.

Vậy nên, để bảo vệ tốt nhất cho tường nhà bạn, tránh cho tường nhà xuống cấp trầm trọng, hãy lựa chọn những dòng sơn lót phù hợp cho công trình. Ezon Paint gợi ý cho bạn sơn lót kiềm PRIMER EZON MAX E102 chống kiềm hoàn hảo, cho lớp sơn phủ lên màu chuẩn đẹp, không chứa APEO, không chứa chất gây hại và kim loại nặng, bảo vệ sức khỏe và thân thiện với môi trường. EZON MAX E102 dùng cho cả tường nội và ngoại thất. 

Hi vọng những kiến thức mà Ezon Paint cung cấp trên đây sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích khi sơn nhà để tổ ấm của bạn luôn sáng bóng, bền và đẹp với thời gian.

Ezon Paint – “Một lựa chọn cho tất cả
Hotline: 1906416

 

 

Bình luận của bạn